Tỏi đen được xem là thần dược cho sức khỏe bởi thành phần dinh dưỡng, dược học cao gấp nhiều lần so với tỏi thông thường. Vậy tỏi đen chữa được bệnh gì?  Hãy cùng tìm hiểu nhé.


Trải qua quá trình lên men, hàm lượng các chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết cho cơ thể tăng lên rất nhiều so với tỏi tươi thông thường. Trong đó, hàm lượng hoạt chất SAC (sallyllcystein) – chất có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ ngăn ngừa bệnh của tỏi đen tăng gấp 6 lần so với tỏi tươi.

Chính vì thế, tỏi đen có tác dụng rất tốt với sức khỏe con người và được xếp loại là thảo dược quý rất được ưa chuộng tại Hàn Quốc, Nhật Bản...

Tỏi đen trị được bệnh gì?

Ngăn ngừa oxy hóa, chống bệnh tật

Tỏi đen có tính oxy hóa rất cao giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tổn hại do các gốc tự do mang lại, chống khỏi bệnh tật, làm chậm lại quá trình lão hóa của cơ thể. Chính vì thế tỏi đen được biết đến là "thần dược" hỗ trợ điều trị các bệnh do các gốc tự do gây ra như: bệnh tim, viêm khớp, bệnh Alzheimer.

 

Tỏi đen chữa bệnh gì là câu hỏi hầu hết người dùng đều quan tâm

Bảo vệ tế bào gan

Các nhà khoa học đại học dược Chungbuk (Hàn Quốc) đã thực hiện các nghiên cứu cho thấy, tỏi đen có tác dụng rất tốt trong việc ức chế gây tăng cao men gan (AST và ALT) cũng như các bệnh về gan khác, đặc biệt là gan nhiễm mỡ. 


Huyết áp cao và tim mạch

Tỏi đen có tác dụng cao trong việc hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa các bệnh về huyết áp, tim mạch nhờ vào các hợp chất Polyphenol, Ajoene và S-allyl-L-cysteine. Cơ chế tác dụng của các hoạt chất nhờ vào khả năng loại trừ gốc tự do trong huyết tương. Kết quả nghiên cứu của Đại học Akita (Nhật Bản) cho thấy, những người có tiền sử bệnh huyết áp cao sẽ giảm chỉ số đáng kể  nếu sử dụng tỏi đen đều đặn sau 14 ngày.

 

Tỏi đen giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh nguy hiểm

Phòng ngừa, hỗ trợ bệnh tiểu đường

Theo các nhà khoa học Nhật Bản, sử dụng tỏi đen trong 7 ngày, nồng độ cholesterol tổng và lượng triglyceride trong huyết thanh sẽ giảm rõ rệt và làm tăng hàm lượng HDL-cholesterol.


Không chỉ có tác dụng hạ đường huyết và cholesterrol máu, tỏi đen còn cải thiện tính nhạy với insulin và rối loạn lipid máu. Với tính năng chống oxy hóa mạnh, tỏi đen được biết đến là nguyên liệu ngăn chặn hiệu quả các biến chứng do tiểu đường gây ra.

Phòng chống và điều trị ung thư

Hợp chất sulfur hữu cơ, dẫn chất của tetrahydro carbolinetrong tỏi đen có hoạt tính mạnh dọn gốc tự do và ức chế quá trình lipid hóa cao. Dịch chiết từ tỏi đen còn có tác dụng kháng lại các tế bào khối u, giúp phòng trống và kìm hãm sự phát triển tế bào ung thư hiệu quả. Cơ chế tác dụng của tỏi đen là thông qua con đường kích thích miễn dịch, loại trừ khả năng di căn của các tế bào khối u.Theo VUONGQUOCTOIDEN.COM